สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ.ชุมพร

452 views

ใครบอกว่าจังหวัดชุมพรเป็นเพียงแค่ทางผ่าน ความจริงแล้วประตูสู่ภาคใต้นี้มีหลายอย่างที่คุณไม่รู้ หนึ่งในนั้นคือ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จุดดำน้ำน่าไปโดนที่สุดแห่งหนึ่งในทะเลอ่าวไทย บทความจากสมาชิกพันทิป กิ้งก่าใหญ่ในไร่สับปะรด ได้เปิดหูเปิดตาให้เราอย่างมาก

ขึ้นหัวกระทู้มาซะอลังการ แต่ที่เห็นด้วยตาตรงหน้าอลังกว่าเยอะ ใครมีอลังกว่านี้แชร์มาครับ จะตามไปแน่นอน ปุบปับทริปเกิดขึ้นเมื่อเรากำลังขับรถผ่าน จ.ชุมพร จู่ ๆ วิญญาณนักท่องเที่ยวก็สิงร่างอีกครั้ง ชุมพรมีไรเที่ยววะ อยากดำน้ำขึ้นมาเฉยเลย หาข้อมูล 15 นาที ก็ตกลงปลงใจที่นี่แหล่ะ “เกาะร้านเป็ด ร้านไก่” เป็นจุดดำน้ำใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน มีทัวร์ของบางเบิดทัวร์ให้บริการอยู่

อยากรู้สมกับที่ขึ้นกระทู้หรือเปล่า ลองติดตามชมด้านล่างได้ครับ หรือใครไม่อยากอ่าน ผมได้ทำเป็นวิดีโอรีวิวมาให้รับชมคลิกที่ด้านล่างได้เลยครับ

สำหรับการมาเที่ยวเกาะร้านเป็ด ร้านไก่ นั้นเป็นเกาะเปิดใหม่ เราลองเสิร์ชหาข้อมูลก็ยังมีไม่มา ก็พบว่าบางเบิดทัวร์นั้นเปิดพาไปเที่ยวที่นี่อยู่ ก็จัดแจงโทรจอง ได้ราคาคนละ 1,990 บาท

มาพร้อมที่พัก 1 คืน ที่บางเบิดรีสอร์ท อาหาร 2 มื้อ เป็นมื้อเช้าที่โรงแรมและมื้อกลางวันที่ธนาคารปู และที่สำคัญทริปดำน้ำเกาะร้านเป็ดร้านไก่ ส่วนที่พักก็ตามภาพด้านล่างเลยครับ ปล.เนื่องจากเราไม่ได้ถ่ายไว้จึงขออนุญาติแปะภาพจากหน้าเว็บไซต์ของบางเบิดรีสอร์ทครับ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (5)

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (6)

เราพักที่นี่ 1 คืนพร้อมกับตื่นมาด้วยพลังเต็มเปี่ยม พร้อมดำน้ำเต็มที่…ทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ตเตรียมให้ก่อนไปลงเรือ 08.00 น. มีเจ้าหน้าที่มารับพาไปที่ท่าเรือเกาะเตียบ จากจุดนี้ใช้เวลาแค่ 20 นาทีก็ถึงเกาะร้านไก่ครับ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (2)

เกาะร้านไก่ เป็นเกาะที่เล็กมากๆ ถ้าเราลองเซิร์ชบน Google Map คือแทบจะไม่เห็นว่าเป็นเกาะเลย มีแค่ชื่อเท่านั้น ซึ่งช่วงที่เราไปเป็นช่วงผสมพันธุ์ของนกนางนวล ทำให้นกขี้ใส่น้ำบริเวณรอบๆเกาะจนน้ำไม่ใสเท่าที่ควร และพี่ฉลามวาฬเจ้าถิ่นที่ชาวบ้านแถวนี้ตั้งชื่อให้ว่า “เจ้าพริกไทย” ก็ไม่มาหากินด้วย อดเจอเลย แต่ไม่เป็นไร เพราะใต้น้ำสวยจนให้อภัยได้ เราให้ภาพเล่าเรื่องดีกว่า

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (10)

ปล.สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น จะมีเจ้าหน้าที่พาเอาบอร์ดลากไปดูแต่ละจุดพร้อมให้ข้อมูล วันที่ผมเดินทางไปมีทั้งเด็กอายุไม่ถึง 5 ขวบไปจนถึงคนอายุ 40-50 เลยครับ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (25)

ขึ้นจากน้ำมาด้วยความประทับใจแบบสุดๆ หลังจากที่เจ็บมาเยอะเพราะทริปดำน้ำส่วนใหญ่มักจะโดนภาพโฆษณาหลอก แต่ที่นี่ไม่เลยครับ ดอกไม้ทะเลเยอะมาก อยู่ใกล้มากและปลาก็เยอะมากจริงๆ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (26)

ออกเรือมาอีกจุดไม่ไกลมากที่ “เกาะร้านเป็ด” พี่ไกด์บอกเราว่าจุดนี้สวยกว่าร้านไก่อีก ดอกไม้ก็ทะเลเยอะกว่า ใกล้กว่ามาก พอลงไปดู เห้ย มันใกล้จริงๆ ใกล้ไปจนต้องระวังตัวมากๆ ไม่ให้เผลอไปโดนเค้าได้ ถ้าถามว่าไกลขนาดไหน คือต้องบอกว่าแค่ลอยตัวเข่าก็แทบจะไปชิดแล้วครับ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่นี่เข้าขั้นสมบูรณ์แบบขั้นสุด

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (13)

ขอไม่เล่ามาก ขอให้ภาพเล่าแทนอีกทีครับ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (14)

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (15)

หลังจากดำน้ำ 2 จุด พี่เค้าก็จะพาเราไปทานข้าวกลางวันที่ธนาคารปูครับ อาหารก็จะเป็นข้างกล่องธรรมดา แต่ถ้าใครที่มาเกิน 4 ท่านก็จะได้ปูฟรี 1 ชุด แต่เจ้าหน้าที่บอกเราว่าถ้าต้องการปูเยอะๆก็สามารถสั่งปูนึ่งสดๆมาทานเพิ่มได้แต่จะต้องแจ้งล่วงหน้านิดนึง เพื่อให้ทางทีมงานเขาเตรียมไว้ให้

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (20)

ทานเสร็จก็สามารถเดินดูธนาคารปูได้ แล้วก็ยังมีแหล่งเพาะพันธุ์ปลา ปลาหมึก ฯลฯ ให้ชมอีกด้วย สวยงามมากๆ

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (3)

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (27)

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (28)

สิริเวลารวมทริปนี้ใช้เวลา 8.00-14.00 น. ใครมีเวลาน้อยก็มาเป็น one day trip ได้นะครับ บน Google map เสิร์ชว่า “บางเบิดรีสอร์ท” ตามมาได้เลย ทัวร์และรีสอร์ทจะอยู่ที่หาดบางเบิด ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อจังหวัดประจวบฯและชุมพร เจ้าหน้าที่น่ารักและดูแลบริการดีมากๆ แถมรีสอร์ทก็ยังเป็นรีสอร์ทใหม่อีกด้วย

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (21)

ส่วนตัวผมประทับใจกับที่นี่มาก มาซ้ำอีกแน่นอนจะมาตามหาพี่ฉลามวาฬ และใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองดูที่ บางเบิดทัวร์เลยครับ ทริปนี้เราไปละ ลางานมานานเหมือนลาออก หากมีส่วนไหนไม่ครบถ้วนผมน่าจะลงไว้ในคลิปด้านบนสุดนะครับ ดูแบบวิดีโอน่าจะได้อารมณ์กว่า แฮร่ แล้วเจอกันทริปหน้าครับ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ บ๊ายบาย

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (24)

สุดยอดจุดดำน้ำเปิดใหม่ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ (1)ที่มา สมาชิกพันทิป กิ้งก่าใหญ่ในไร่สับปะรด